Xuất Khẩu Bưởi Tươi Sang Úc Phải Đáp Ứng Các Điều Kiện An Toàn Sinh Học

May 06 2024
xuất khẩu bưởi

[Advantage Logistics] Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) cho biết, đã nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp, Thuỷ sản và Lâm nghiệp Australia về kết quả “Phân tích rủi ro nhập khẩu bưởi tươi từ Việt Nam”.

Theo đó, việc nhập khẩu quả bưởi tươi được sản xuất từ Việt Nam có thể được phép nhập khẩu vào thị trường Australia nếu sản phẩm đáp ứng các điều kiện an toàn sinh học.

Trái bưởi tươi của Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu các biện pháp quản lý rủi ro an toàn sinh học đối với 19 loài sinh vật gây hại. Cụ thể là rầy cam quýt, ruồi đục quả khế, ruồi đục quả ổi, ruồi đục quả phương Đông, ruồi đục quả đào, ruồi dưa, ruồi đục quả bí ngô, rệp sáp bột ca cao, rệp sáp bột cà phê, rệp sáp, rệp sáp vẩy da giáp, rệp sáp vảy dâu tằm, nhện đỏ cam quýt, nhện Kanzawa, bọ trĩ ớt, bọ trĩ hành và vi khuẩn bệnh thối nhũn trên cây có múi.

xuất khẩu bưởi

Nhằm giảm nguy cơ các loài sâu bệnh gây hại, đối với các loài rầy, vùng trồng, các cơ sở đóng gói hoặc địa điểm sản xuất phải không nhiễm dịch hại; phải có phương pháp tiếp cận hệ thống có hiệu quả trong việc giảm thiểu rủi ro do loài rầy này gây ra trên quả bưởi và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt. Đồng thời có biện pháp xử lý quả bưởi tươi để chống rầy, khử trùng bằng methyl bromide.

Đối với các loài ruồi, vùng trồng, cơ sở đóng gói hoặc địa điểm sản xuất phải không nhiễm dịch hại; có biện pháp xử lý quả bưởi tươi để chống ruồi đục quả như chiếu xạ. Đối với các loài nhện giả, rệp sáp, côn trùng có vảy, nhện đỏ và bọ trĩ, Autralia yêu cầu kiểm tra trực quan trước khi xuất khẩu và nếu phát hiện phải có biện pháp khắc phục.

Đối với bệnh thối nhũn trên cây có múi phải có phương pháp tiếp cận hệ thống có hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ mầm bệnh gây ra trên quả bưởi và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

bưởi xuất khẩu

Advantage Logistics nhận làm thủ tục xuất khẩu, kiểm dịch thực vật, vận chuyển nội địa và quốc tế đối với các mặt hàng nông sản (bưởi, ớt, chuối, dừa, thanh long, sầu riêng,…). Nếu quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ Mr. Quyền (SĐT/Zalo: 0909.054.866) để được tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ sớm nhất có thể!

Theo vov.vn

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

Write a Reply or Comment

facebook zalo
(+84)909054866