Danh Sách Các Hãng Tàu Container Nội Địa Lớn Tại Việt Nam

July 07 2022
Hãng tàu nội địa

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường biển đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm và lựa chọn nhằm hạn chế tình trạng quá tải ở các loại hình giao thông đường bộ. Đây cũng được xem là phương thức vận chuyển giúp tối ưu chi phí và thời gian, đảm bảo hàng hóa được lưu thông nhanh chóng và đến nơi đúng tiến độ.

Vậy hiện nay Việt Nam có những hãng tàu nội địa nào uy tín và chất lượng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy trong lãnh thổ? Hãy cùng Advantage Logistics điểm qua một vài cái tên nổi bật trong bài viết sau nhé!

1. Hãng tàu Vinafco 

Vinafco là một trong những công ty vận tải đường biển nội địa lớn nhất Việt Nam tính cho đến thời điểm hiện tại. Hãng tàu này hiện đang sở hữu 3 tàu tải trọng lớn là:

   • Tàu VINAFCO 26 sức chở 700 Teus
   • Tàu MORNING VISHIP sức chở 508 Teus
   • Tàu VINAFCO 28 sức chở 420 Teus

Hãng tàu nội địa VINAFCO

Hiện Vinafco có cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng tàu biển từ cảng đến cảng và dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ kết hợp tàu biển từ kho đến kho. Hãng đang khai thác hết công suất các tuyến đường biển nội địa then chốt tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Các tuyến vận tải container đang được Vinafco triển khai đó là: Hải Phòng <=> Đà Nẵng, Hải Phòng <=> TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng <=> TP Hồ Chí Minh.

Các cảng nội địa mà đội tàu container của Vinafco đang ghé gồm:

   • Cảng tại Hải Phòng: cảng Chùa Vẽ
   • Cảng tại Đà Nẵng: cảng Tiên Sa
   • Cảng tại TP Hồ Chí Minh: cảng Lotus, cảng Bến Nghé

Lịch của hãng tàu Vinafco sẽ được cập nhật thường xuyên trên website trực tiếp của hãng tàu: https://vinafco.com.vn/

2. Hãng tàu Vosco

Hãng tàu nội địa VOSCO

Vosco là hãng tàu nội địa có trụ sở chính được đặt tại Hải Phòng. Ưu điểm của Vosco là có tính linh hoạt cao và chất lượng dịch vụ ổn định. Bên cạnh đó, hãng cũng có nhiều kinh nghiệm trong mảng vận chuyển quốc tế, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp muốn xuất hàng đi nước ngoài. Doanh nghiệp này luôn là đơn vị uy tín, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở thời điểm hiện tại.

   • Hãng tàu này chủ yếu khai thác các tuyến vận chuyển container đường biển giữa Hải Phòng và TP.HCM theo lịch trình 2 chuyến một tuần.
   • Vosco cũng đang khai thác các đội tàu hàng khô và hàng rời chuyên dụng với nhiều chiếc tàu có trọng tải từ 6.500 DWT đến 56.472 DWT (Supramax). Đây là đội tàu cốt lõi của Vosco bao gồm các tàu cỡ Supramax và tàu Handysize.
   • Đội tàu dầu của Vosco gồm nhiều tàu hiện đại, vỏ thế hệ mới với trọng tải lên đến 47.000 DWT và 50.000 DWT, chủ yếu dùng để vận chuyển các loại dầu sản phẩm và hiện đang trong giai đoạn tiếp tục đầu tư mở rộng.

3. Hãng tàu container Vinalines (VCSC)

hãng tàu container vinalines

Công ty Vận tải Container Vinalines (hay Vinalines Container Shipping Company – VCSC) là công ty tách ra từ Công ty vận tải biển Vinalines vào giữa năm 2009. Đây là một trong những công ty con hạch toán trực thuộc của Tổng công ty hàng hải Việt Nam – Vietnam Maritime Corporation (VIMC).

Hiện nay, công ty này hoạt động chủ yếu về mảng khai thác các đội tàu container, đội xe tải chạy bộ, và bãi container tại đầu cảng Hải Phòng. VCSC đang sở hữu 7 tàu container, trong đó có tàu chạy nội địa Hải Phòng – TP.HCM, và có tàu cho thuê định hạn. Ngoài ra, hãng này cũng đang thuê 1 tàu cỡ trên 300 TEU chạy tuyến Hải Phòng – Hồng Kông.

Thông tin đội tàu container của Vinalines Container Shipping Company như bảng dưới (không kể tàu PHÚ TÂN đã bị đắm).

Đội tàu container nội địa

Năm 2015, Vinalines tái cơ cấu, cổ phần hóa các doanh nghiệp thành viên, tập trung hoạt động vào 3 lĩnh vực: Vận tải biển, khai thác cảng biển, dịch vụ hàng hải & logistics.

Năm 2018, Vinalines đã hoàn thành Cổ phần hóa và IPO đối với Công ty mẹ – Tổng công ty Hàng hải Việt Nam VIMC.

Ngày 1/9/2020, hãng tàu này chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ Phần với tên thương hiệu mới là VIMC.

Tổng công ty hàng hải VN (VIMC) với sự thành lập của Trung tâm khai thác tàu container – Liên kết đội tàu container của Công ty Vận tải Biển Đông và Công ty Vận tải Container Vinalines (VCSC).

Do việc kém linh hoạt trong điều tiết quy mô dịch vụ khai thác/cho thuê tàu, cộng với chi phí quản lý cao do mỗi bên đều phải duy trì riêng một bộ máy khai thác làm giảm tính cạnh tranh trên thị trường. Và do không có cơ hội được cơ cấu đội tàu và thiết bị, tàu và vỏ container ngày càng già, tính năng ngày càng yếu so với các hãng tàu trong nước khác. Sớm muộn, các DN này cũng sẽ phải tự thu hẹp do không đủ sức cạnh tranh nên việc “hợp nhất nguồn lực” giữa 2 đội tàu của Tổng công ty không chỉ giúp thị phần vận tải của VIMC được duy trì, mở rộng mà còn giảm được chi phí quản lý, chi phí thuê văn phòng.

Trung tâm khai thác tàu container cũng sẽ là kênh trung gian thu hút khách hàng cho khối cảng và khối logistics của Tổng công ty, giúp VIMC duy trì ổn định, tăng trưởng nguồn thu và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

4. Hãng tàu Gemadept

Gemadept Shipping (GSC) là đơn vị vận tải biển hàng đầu cả nước, đóng vai trò rất quan trọng trong kết nối vận chuyển nội địa, đồng thời kết nối Việt Nam với các thương cảng sầm uất trong khu vực Đông Nam Á. Gemadept đã lọt top 3 công ty vận tải hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm liền.

Hiện nay GSC đang cung cấp dịch vụ tàu biển nội địa các tuyến Hồ Chí Minh / Hải Phòng / Quy Nhơn / Cái Mép / Hồ Chí Minh, kèm theo nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

Hãng tàu Gemadept

Vận tải container nội thủy trên các tuyến Cái Mép / Hồ Chí Minh / Campuchia, tuyến Cái Mép / Hồ Chí Minh – đồng bằng sông Cửu Long cũng là một trong những thế mạnh của Gemadept Shipping với sản lượng hàng hóa vận chuyển cao hàng đầu của cả nước.

Với lịch tàu ổn định cùng với số lượng chuyến trải đều hàng tuần, vận tải đường sông Gemadept Shipping có thể tiếp nhận lượng hàng từ nhiều khu vực tại Cái Mép / Hồ Chí Minh, không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng mà còn là nhịp cầu nối cho vận chuyển hàng quá cảnh của Campuchia / đồng bằng sông Cửu Long đi châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

hãng tàu Gemadept

5. Tan Cang Shipping

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương và vận chuyển hàng hóa giữa các khu vực Bắc – Trung – Nam, Tan Cang Shipping cung cấp dịch vụ vận tải đường biển nội địa bao gồm các tuyến chính: Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng và ngược lại, Hồ Chí Minh – Hải Phòng và ngược lại.

Ưu điểm chính là giá thành vận chuyển thấp, vận chuyển được hàng siêu trường, siêu trọng và những hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh, hàng hóa vận chuyển phong phú về chủng loại với mức độ an toàn cao hơn.

Hiện nay Tan Cang Shipping còn cung cấp kèm theo nhiều dịch vụ hỗ trợ như: Giao nhận hàng hóa, Đại lý tàu biển, Dịch vụ logistics, Môi giới hàng hải; Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa; Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa cảng biển – cảng sông; Cho thuê thiết bị Cảng; Cho thuê xe nâng, xe đầu kéo…

Ngoài ra, Tan Cang Shipping luôn chú trọng đầu tư nâng cấp và mua mới các phương tiện vận chuyển, thiết bị chuyên chở, cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Mục tiêu là vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn, góp phần tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Check lịch tàu tại website: http://newportlines.com.vn/Pages/default.aspx

tân cảng shipping

6. Hãng tàu Nhật Việt (Vietsun Lines)

Hãng tàu Nhật Việt (Vietsun Lines) được thành lập vào năm 2004, là công ty vận tải nội địa tư nhân đường biển lớn tại Việt Nam và là một trong những hãng tàu vận tải nội địa tư nhân đầu tiên đầu tư tàu container vận chuyển hàng hóa trên tuyến Nam – Bắc – Trung và ngược lại.

Hiện nay Vietsun đã xây dựng được cơ sở vật chất vững mạnh gồm 4 tàu container cùng hàng ngàn container tiêu chuẩn, đội xe container chuyên dụng hàng trăm chiếc, cảng biển và hệ thống kho bãi ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam cùng hệ thống văn phòng và công ty con ở nhiều nơi. Cụ thể đội tàu container của Vietsun có tải trọng 7.980 DWT, sức chở: 629 TEUs/mỗi tàu, gồm có:

   • MV Vietsun Dynamic
   • MV Vietsun Confident
   • MV Vietsun Harmony
   • MV Vietsun Fortune

Trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế tại Việt Nam, Vietsun là một trong những cái tên sáng giá hàng đầu, được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và độ uy tín. Vietsun luôn đáp ứng tốt yêu cầu của các doanh nghiệp sản xuất trong nước với mức chi phí khá hợp lí và cạnh tranh.

hãng tàu Việt Sun

7. Hãng tàu Hải An

Đây là một trong các hãng tàu biển nội địa lớn uy tín tại Việt Nam, tên đầy đủ là Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (viết tắt là HAH), thành lập vào ngày 8/5/2009 với tên “Công ty TNHH Vận tải và Xếp dỡ Hải An” tại Hà Nội.

Hãng tàu Hải An thường khai thác các tuyến nội địa sau đây:

   • Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng
   • Vũng Tàu – Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng

Công ty này cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa với đa dạng các phương thức vận chuyển. Ngoài ra, Hải An còn cung cấp cả dịch vụ bốc xếp và dỡ hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Website của hãng tàu này là: https://haiants.vn/

hãng tàu Hải An

8. Hãng tàu Biển Đông

Công ty vận tải Biển Đông (BISCO) là một doanh nghiệp Nhà nước, trước đây thuộc tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin. Biển Đông cũng là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực khai thác tàu vận chuyển container và tàu vận chuyển dầu thành phẩm, bao gồm 7 tàu container với dung tích lên đến 5.000TEUs và 2 tàu dầu hai lớp vỏ với dung tích khoảng 95.000 DTW.

Hiện nay, đội tàu container của Công ty Vận tải Biển Đông và Công ty Vận tải Container Vinalines (VCSC) đã liên kết và hợp nhất lại thành lập Trung tâm khai thác tàu container dưới sự quản lý của Tổng công ty hàng hải VN (VIMC).

9. Hãng tàu VSICO

Công ty Cổ Phần Hàng Hải VSICO chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2010 trên cơ sở chuyển đổi sang mô hình Công Ty Cổ Phần Hàng Hải Và Đầu Tư Công Nghiệp Vinashin được thành lập ngày 28/03/2007.

Dịch vụ giao nhận vận chuyển hàng container nội địa và quốc tế bằng đường biển của VSICO sau nhiều năm hoạt động đã không ngừng được hoàn thiện và nâng cấp. Đội tàu hiện tại của VSICO rất đa dạng, gồm các tàu chở hàng rời, và tàu container hoạt động không hạn chế trên các tuyến trong nước và quốc tế. VSICO khai thác chuyến tuyến Hồ Chí Minh – Hải Phòng.

Hoạt động kinh doanh chính của VSICO là vận tải biển, đường bộ và đường sắt. VSICO không chỉ là chủ tàu, quản lý và khai thác tàu mà còn tham gia vào các hoạt động thuê tàu, mua bán tàu, các dịch vụ liên quan thông qua các công ty con và chi nhánh như dịch vụ đại lý, giao nhận & logistic… cũng như các hoạt động liên doanh, liên kết.

hãng tàu VSICO

Trên đây là thông tin về các hãng tàu biển nội địa lớn, uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp thì hãy liên hệ với Advantage Logistics chúng tôi theo thông tin đính kèm bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Tổng hợp từ website các hãng tàu, nhiều nguồn khác

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn / truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909054866 (Mr.Quyền) / 0938444043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Có thể bạn quan tâm: 

Write a Reply or Comment

facebook zalo
(+84)909054866