Tổn Thất Hàng Hóa Trên Tàu Madrid Bridge Của ONE Lên Đến 140 Container

January 19 2022
Tàu Madrid Bridge bị sập container trên biển

[Advantage Logistics] Theo thông tin mới nhất, ONE đã xác nhận số container hàng hóa bị tổn thất trong vụ đổ sập trên tàu Madrid Bridge vào ngày 14/1 vừa qua là 140 container, gồm khoảng 60 container đã bị rơi mất khỏi tàu và 80 container khác bị hư hỏng.

Madrid Bridge

Tàu Madrid Bridge là tàu container 13.900 TEU của K Line, được ONE thuê và hoạt động trên tuyến East Coast 4 (EC4), đi từ Châu Á đến Bờ Đông của Hoa Kỳ.

Sau khi vụ đổ sập xảy ra, tàu tiếp tục cuộc hành trình với vận tốc 19 hải lý/giờ theo hướng Nam đến cảng đích cách đó 2.500km. ONE cho biết: “Nếu tàu Madrid Bridge đến Bờ Đông của Hoa Kỳ, tàu sẽ ghé Charleston để đánh giá chi tiết và để dỡ các container không bị ảnh hưởng. Lịch trình của tàu sẽ trễ hơn so với dự kiến ban đầu do ưu tiên sự an toàn của thuyền viên và hàng hóa trên tàu”.

Tàu Madrid Bridge bị sập container trên biển

Nguyên nhân được dự đoán là do tàu Madrid Bridge phải đổi hướng về phía Nam để tránh 1 cơn bão khi đang trên đường hướng đến New York. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác thì vẫn chưa được công bố.

Qua các vụ sập container trên tàu ONE Apus mất 1.816 container ở Thái Bình Dương vào cuối năm 2020 và tàu Maersk Essen mất 750 container cũng ở Thái Bình Dương vào tháng 1/2021 đã làm dấy lên lo ngại về độ cao chất xếp và an toàn hàng hóa trên các tàu container cực lớn và siêu lớn trước tình hình thời tiết khắc nghiệt.

sập container

Hậu quả từ những vụ sập tàu container trên đã khiến ngành vận tải biển gặp nhiều khó khăn, điển hình là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của tàu và thuyền viên trên tàu, cũng như ảnh hưởng xấu đến ngành vận tải biển và môi trường biển. Ngoài ra, nhiều hãng tàu và công ty bảo hiểm đã bị thiệt hại đáng kể với tốc độ sập tàu container cao như hiện nay.

Theo Phaata

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909.054.866 (Mr.Quyền) / 0938.444.043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

Write a Reply or Comment

Contact Me on Zalo