Nhà Trắng Tiến Hành Thiết Lập Bảng Điều Khiển Chuỗi Cung Ứng

November 05 2021
Nhà Trắng Tiến Hành Thiết Lập Bảng Điều Khiển Chuỗi Cung Ứng

[Advantage Logistics] Nền kinh tế Hoa Kỳ đang nỗ lực cố gắng giải quyết các nút thắt vận chuyển hàng hóa lên và xuống của chuỗi cung ứng, nên vào ngày 3/11 vừa qua Nhà Trắng đã tiến hành thiết lập một bảng điều khiển chuỗi cung ứng có tần suất hoạt động 2 lần/tháng cùng với các chỉ số hiệu suất chính để đo lường tiến độ.

Nhà Trắng Xuất Bản Bảng Điều Khiển Chuỗi Cung Ứng

Các chỉ số được sử dụng trong bảng điều khiển do Lực lượng đặc nhiệm về gián đoạn chuỗi cung ứng của chính quyền Biden biên soạn, bao gồm các tàu đang neo đậu tại cảng Los Angeles và cảng Long Beach, khối lượng nhập khẩu container tích lũy và hàng tồn kho bán lẻ. Nhà Trắng sẽ lên kế hoạch để công bố dữ liệu ít nhất cho đến cuối năm nay.

“Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết các nút thắt vận chuyển ngay khi nền kinh tế được phục hồi sau đại dịch, nhằm kịp thời đưa hàng hóa đến các hộ gia đình hoặc những doanh nghiệp khác. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ sự luân chuyển từ việc tiêu dùng hàng hóa sang dịch vụ, với hy vọng rằng sự luân chuyển đó sẽ giảm bớt áp lực lên chuỗi cung ứng hàng hóa”, Nhà Trắng phát biểu.

Bảng Điều Khiển Chuỗi Cung Ứng

Theo Nhà Trắng, tính đến ngày 5/11, có 75 tàu container vẫn đang neo đậu ở Vịnh San Pedro để chờ cập bến tại 2 cảng Los Angeles và cảng Long Beach. Con số này được thúc đẩy bởi nhu cầu tiêu dùng đối với hàng hóa và cũng bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa của nhiều nhà máy và các cảng ở châu Á.

Tuy nhiên, so sánh khối lượng nhập khẩu tích lũy cho thấy ngày càng có nhiều container di chuyển qua các cảng, các kho hàng và các cửa hàng. Khối lượng nhập khẩu container tại 2 cảng trên đạt 7,7 triệu TEU từ tháng 1 đến tháng 9 – cao hơn 18% so với cùng kỳ năm 2018.

nền kinh tế Hoa Kỳ

Mặt khác, vận chuyển hàng hóa vào trong nước thôi là chưa đủ mà cần phải đảm bảo rằng hàng đã được đưa vào kho. Nhà Trắng đang sử dụng dữ liệu từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ và Chỉ số cung ứng IRI để theo dõi tiến trình sâu hơn trong chuỗi cung ứng.

Theo dữ liệu điều tra dân số liên bang, hàng tồn kho bán lẻ đã điều chỉnh lạm phát (không bao gồm ô tô) tăng từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9. Vào cuối tháng 9, hàng tồn kho bán lẻ cao hơn 4% so với một năm trước và cao hơn mức trước đại dịch.

Chỉ số cung ứng IRI mới nhất cũng cho thấy tỷ lệ giữ hàng trong kho tại các cửa hàng bán lẻ là 89%, gần với mức trước đại dịch là 91%. Nhà Trắng cho biết: “Không có bất kỳ sự suy giảm nào về lượng tồn kho bán lẻ kể từ khi cuộc điều tra dân số báo cáo vào cuối tháng 9 vừa qua”.

Chuỗi Cung Ứng

Khi công bố bảng điều khiển chuỗi cung ứng, Nhà Trắng đã thực hiện nhiều biện pháp chặt chẽ nhằm giảm bớt tắc nghẽn, bao gồm thúc đẩy các cảng chuyển sang hoạt động 24/7 và hợp tác trị giá 5 tỷ USD giữa Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ và các cảng tại California đối với các dự án mở rộng.

Tuy nhiên, đối với các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ gặp khó khăn bởi dòng nhập khẩu và chi phí vận chuyển container sang các thị trường châu Á thì tiến độ vẫn còn khá chậm.

chuỗi cung ứng ở Hoa Kỳ

Nhà Trắng khẳng định rằng việc di chuyển đồng thời tất cả các mắt xích của chuỗi cung ứng không phải diễn ra trong một sớm một chiều, nhưng các hành động được thực hiện bởi mọi mắt xích trong chuỗi đang dần tạo ra sự khác biệt. Họ đang bắt đầu giải quyết những tồn đọng và phá vỡ các rào cản đã và đang gây khó khăn cho việc di chuyển khối lượng hàng hóa chưa từng có như hiện nay.

Theo freightwaves.com

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn / truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909.054.866 (Mr.Quyền) / 0938.444.043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

Write a Reply or Comment

Contact Me on Zalo