CMA CGM Xác Nhận Sự Cố Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân Của Khách Hàng

September 24 2021
hãng tàu CMA CGM

[Advantage Logistics] Hãng tàu CMA CGM vừa bị tấn công mạng dẫn tới sự cố rò rỉ một số thông tin cá nhân của khách hàng. Vụ việc này được phát hiện ra trong quá trình giám sát những ứng dụng di động của công ty.

Cụ thể, sự cố rò rỉ thông tin khách hàng của CMA CGM gồm: họ và tên, công ty, chức vụ, địa chỉ email của công ty, số điện thoại,…

Tuy nhiên, công ty xác nhận rằng các thông tin liên quan đến hợp đồng thương mại, chi tiết ngân hàng và các dữ liệu khác với CMA CGM vẫn hoàn toàn được bảo mật.

CMA CGM bị rò rỉ thông tin khách hàng

Hãng này ghi nhận rằng không có bất kỳ tác động nào đối với các hoạt động của công ty và tất cả các hệ thống vận hành của hãng vẫn đang hoạt động bình thường. Tất cả các trao đổi dữ liệu với khách hàng và nhà cung cấp của CMA CGM vẫn được bảo mật hoàn toàn.

Trong khi đó, đội ngũ công nghệ thông tin của hãng đã ngay lập tức phát triển và cài đặt các bản vá bảo mật trên các ứng dụng di động. Ngoài ra, CMA CGM cũng đã thông báo cho tất cả các cơ quan chức năng có liên quan về sự việc bị tấn công mạng lần này dẫn tới rò rỉ thông tin khách hàng và đang làm việc chặt chẽ với họ.

hãng tàu CMA CGM

Hãng tàu CMA CGM từng bị tấn công mạng vào tháng 9/2020. Vào thời điểm đó, hãng này là mục tiêu của một cuộc tấn công virut mã hóa (ransomware), bị cô lập với các máy chủ khu vực. Các hệ thống đặt chỗ (booking), theo dõi (tracking), tìm tuyến (route finder), chào giá và lập hóa đơn đều không hoạt động và hãng này đã phải mất 2 tuần để khôi phục lại hệ thống trực tuyến.

Theo Container-News

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909054866 (Mr.Quyền) / 0938444043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

Write a Reply or Comment

Contact Me on Zalo