10 Website Dân Logistics Nhất Định Phải Đọc Thường Xuyên

April 21 2022
logistics website

Logistics đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong sự phát triển kinh tế của một đất nước. Đây được xem là ngành nghề hot nhất và thu hút được nhiều nhân sự ứng tuyển nhất hiện nay. Do đó, nhu cầu tìm hiểu đa chiều và chuyên sâu về ngành này rất lớn.

Với lượng thông tin tràn lan trên mạng đã và đang khiến không ít bạn trẻ quan tâm đến ngành logistics cảm thấy bối rối, hoang mang và không biết nên cập nhật tin tức, kiến thức ở đâu mới là chính thống. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Advantage Logistics sẽ liệt kê cho bạn biết top 10 trang website hữu ích nhất mà dân logistics nhất định phải quan tâm và đọc thường xuyên để giúp kiến thức chuyên ngành “mặn mà” hơn mỗi ngày. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 10 website đó nhé!

1. The Logistics of Logistics

The Logistics of Logistics được biên tập bởi Joe Lynch – một chuyên gia hàng đầu trong ngành Logistics. Trang website này sẽ cung cấp đến bạn đọc một góc nhìn sâu sắc về mọi chủ đề, thông tin chi tiết xung quanh logistics, chuỗi cung ứng, bao gồm công nghệ, đổi mới, xu hướng tương lai, kiến thức của ngành… Ngoài ra còn có các bài luận văn, webinars và sự kiện chuyên môn,…

Trang web The Logistics of Logistics sử dụng các thuật ngữ đơn giản và thường ngày do đó hoàn toàn phù hợp với những bạn có đam mê và bắt đầu muốn tìm hiểu về logistics, chuỗi cung ứng.

?? Link website: thelogisticsoflogistics.com

The Logistics of Logistics

2. Freight Waves

FreightWaves cung cấp các thông tin và dự báo gần thời gian thực về các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, logistics, vận tải hàng hóa và những người tham gia nhằm giúp chuẩn hóa, phân tích, giám sát và dự báo hoạt động, giá cả, rủi ro trong thị trường vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

Đây được xem là trang web thông minh hàng đầu thế giới về các lĩnh vực trên. Đối với các chuyên gia logistics và chuỗi cung ứng, trang web này là cách nhanh nhất để giúp điều hướng thị trường vận tải hàng hóa. Hơn một triệu chuyên gia và hơn 500 doanh nghiệp toàn cầu đã sử dụng FreightWaves để đưa ra những quyết định sáng suốt về hoạt động chuỗi cung ứng hiện tại và tương lai của họ.

Các tài sản truyền thông của FreightWaves có hơn một triệu người truy cập mỗi tháng, vượt hơn 30.000 người xem mỗi ngày trên dịch vụ truyền hình trực tuyến của nó và gần 100.000 lượt tải xuống podcast mỗi tháng. Ngoài các sản phẩm truyền thông mang thương hiệu FreightWaves, công ty còn sở hữu American Shipper, một cửa hàng truyền thông phục vụ đối tượng thương mại hàng hải và đại dương trên toàn cầu và Modern Shipper, một thương hiệu truyền thông cung cấp nội dung cho các nhà điều hành chuỗi cung ứng tham gia vào lĩnh vực bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng ngành công nghiệp.

?? Link website: freightwaves.com

FreightWaves

3. Inbound Logistics

Inbound Logistics là một tạp chí hàng đầu trong ngành logistics, tập trung vào các tin tức, quy trình và cải tiến chuỗi cung ứng. Đây được xem như là một nguồn cung cấp tin tức ngành logistics chuẩn và được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, đây là một trang blog tập trung vào chủ đề logistics đầu vào (vận chuyển, lưu trữ và lên kế hoạch hàng để đưa vào sử dụng, sản xuất trong công ty). Trang blog này cực kỳ hữu ích với các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành bởi các file ứng dụng và kho thông tin tiện lợi (có cả apps, podcasts, báo chí và các sự kiện chuyên ngành).

?? Link website: inboundlogistics.com/cms/index.php

inbound logistics

4. Vietnam Logistics and Aviation School (VILAS)

Đây là một trang website do tổ chức VILAS – Trường Hàng Không và Logistics Việt Nam quản lý. Tại trang web này, bạn không những sẽ được cung cấp nhiều điều hay và bổ ích về những sự kiện, tin tức hot của ngành Logistics và chuỗi cung ứng, mà nó còn cung cấp thêm nhiều kiến thức căn bản liên quan như là: warehouse, procurement, distribution, planning, production và air operations, sea operations, hàng hóa nguy hiểm DGR.

?? Link website: vilas.edu.vn

website logistics

5. Tạp chí Vietnam Logistics Review (VLR)

VLR là trang tạp chí chuyên ngành logistics online của Việt Nam, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy chứng nhận. Đây còn là đơn vị bảo trợ thông tin cho nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, cùng cộng đồng các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài ngành logistics.

?? Link website: vlr.vn

vietnam logistics review

6. Weblogistics

Weblogistics là nơi chia sẻ và lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm với mục đích phát triển cộng đồng xuất nhập khẩu – logistics ngày càng vững mạnh. Ở đây, bạn cũng có thể trình bày những thắc mắc, những phát sinh trong công việc mà bạn gặp phải, hay nếu có nhu cầu học xuất nhập khẩu, logistics, thì bạn cũng có thể chia sẻ để nhận được những lời khuyên hữu ích từ các anh chị đi trước trong ngành.

Ngoài ra tại weblogistics, còn có nhiều hạng mục kiến thức đa dạng, từ xuất nhập khẩu cho đến logistics, từ những bài viết nghiệp vụ đến các bài viết review về khóa học, cập nhật tình hình mới nhất về nghề, những quy định mới nhất của nhà nước về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, các văn bản pháp luật về xuất nhập khẩu…

Tuy vậy, website này có nhược điểm là quá nhiều mục đăng bài nên đôi khi bạn cũng khó xác định được câu hỏi của bạn sẽ đăng lên mục nào. Việc trả lời trên này cũng không nhanh như hỏi trên các kênh mạng xã hội khác như facebook, nhưng ngược lại thông tin của bạn sẽ không bị trôi nhanh như việc đăng lên các nhóm, cộng đồng xuất nhập khẩu trên facebook.

?? Link website: weblogistics.vn

web xuất nhập khẩu

7. Trang website thông tin điện tử logistics Việt Nam

Đây là trang thông tin do Cục Xuất Nhập khẩu và Trung tâm Thông tin Công nghệ & Thương mại chịu trách nhiệm. Trang website này cung cấp nhiều thông tin về các dịch vụ logistics, các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng, phân tích dự báo về các hoạt động kinh doanh, tình hình của thị trường sản xuất và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ngoài ra, trang website này còn cung cấp các báo cáo logistics về thị trường; các cơ hội giao thương chào mua, chào bán; các chính sách trong nước và quốc tế,…

?? Link website: logistics.gov.vn

thông tin logistics

8. Các trang web thuộc quản lý của Tổng cục Hải quan

?? Link website: https://haiquanonline.com.vn/

Đây là trang báo mạng do Tạp chí Hải Quan – Cơ quan của Tổng cục Hải quan quản lý và phát triển. Trang này thường xuyên cập nhật về các thông tin, sự kiện, tin nóng liên quan đến Hải quan, an ninh, kinh tế xuất nhập khẩu. Bạn nên đọc hằng ngày để cập nhật kịp thời nhất nhé!

Báo Hải quan Online

?? Link website: https://tongcuc.customs.gov.vn/ 

Nếu bạn muốn tìm hiểu và tra cứu về lĩnh vực hải quan liên quan đến thuế, các chính sách đầu tư, chế độ quản lý hải quan trong nước thì đây là một thư viện chính thống để bạn cập nhật được những thông tin quan trọng, chính xác và nhanh nhất có thể.

tổng cục hải quan

9. Website logistics – Logistics4vn

Đây là trang website logistics học thuật bao gồm cả lý thuyết và chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, logistics4vn còn có một thư viện về logistics giúp người đọc download những chứng từ, form mẫu dùng trong ngành logistics.

Tuy nhiên, trang website này có phần tương đối khó với những bạn mới tìm hiểu về logistics vì lượng kiến thức khá là hàn lâm. Bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kĩ mới có thể nắm rõ kiến thức trên website này.

?? Link website: logistics4vn.com

Logistics4vn.com

10. Các trang thông tin bổ ích khác

Bên cạnh những website được cập nhật ở phía trên đây thì Advantage Logistics cũng bổ sung thêm một số website, group facebook, fanpage khác hiện đang hoạt động hiệu quả trong việc cung cấp các tin tức nóng hổi và kiến thức về logistics, hỏi đáp các thủ tục hải quan, chia sẻ kinh nghiệm từ các cá nhân, doanh nghiệp…. mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

A. Group facebook và fanpage

B. Website logistics 

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn / truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909.054.866 (Mr.Quyền) / 0938.444.043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

Write a Reply or Comment

facebook zalo
(+84)909054866