Mách Bạn Cách Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Xa An Toàn Nhất

June 01 2023
vanchuyenhangdonglanh + advantage

Hàng đông lạnh được biết đến là loại hàng hóa đặc biệt, vì thế khi gửi đi xa, người gửi cần dự trù được thời gian vận chuyển để chọn cách bảo quản thích hợp. Cùng với đó, cách vận chuyển hàng đông lạnh an toàn còn được quyết định bởi việc đóng gói hàng hóa đúng cách. Và tùy theo mỗi mặt hàng đông lạnh khác nhau sẽ có một cách đóng gói, bảo quản khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Advantage Logistics sẽ mách bạn cách vận chuyển hàng đông lạnh an toàn và hiệu quả nhé.

I. Yêu cầu đóng gói đối với cây, hoa, rau, quả

 • Hàng hóa phải được bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng trong hộp bìa;
 • Vật liệu bao gói phải đủ chắc để có thể chất xếp các kiện hàng lên nhau;
 • Phải đóng gói nhằm đảm bảo hàng được bảo vệ và thông thoáng, phù hợp. Các kiện hàng không được chất quá tải về cả trọng lượng và thể tích.

raucuquadonglanh + advantage

II. Yêu cầu đóng gói đối với hàng thực phẩm đông lạnh

 • Đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ bằng các loại bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lý tưởng là túi nylon có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Một số loại hàng hóa cần được hút chân không. Hãy đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh;
 • Đóng các gói hàng nhỏ vào các thùng bao bì bảo quản để vận chuyển (thùng xốp, gỗ hoặc nhựa chuyên dụng). Hãy đảm bảo rằng các thùng bao bì có đủ độ cứng vì chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển;
 • Một số loại hàng hóa mau hỏng cần thiết phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh. Khi sử dụng các vật liệu này, khách hàng cần lưu ý:
   • Đá khô (dry ice):

+ Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì dễ gây phỏng lạnh;

+ Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu quả sử dụng;

+ Lượng đá sử dụng để đóng gói phụ thuộc vào từng loại hàng hóa. Tỷ lệ lý tưởng khuyên dùng là 2 hàng hóa 1 đá.

   • Khí hóa lỏng: Khi khí hóa lỏng được sử dụng là chất giữ lạnh cùng với hàng mau hỏng. Khi sử dụng vật liệu này phải tuân thủ các quy định hàng nguy hiểm của Hàng không Việt Nam.
   • Đá ướt: Đây là phương pháp làm lạnh thông dụng để bảo quản hàng mau hỏng. Khi áp dụng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng;

+ Trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, bao gói yêu cầu phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng;

+ Những kiện hàng sử dụng đá ướt để làm lạnh đều yêu cầu dán ít nhất một nhãn chỉ hướng để đảm bảo kiện hàng được để đúng chiều trong suốt quá trình vận chuyển.

 • Dùng băng keo chống thấm dán kín miệng các thùng hàng. Có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết.
 • Hãy đảm bảo các thùng hàng được gia cố chắc chắn và kín đáo để giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa;
 • Hãy đảm bảo trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng không vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép của vật liệu bao bì;
 • Đối với các loại hàng hóa xuất khẩu hoặc gửi đi quốc tế, việc đóng gói và bao bì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định của nhà vận chuyển và nước đến.

thucphamdonglanh + advantage

III. Yêu cầu đóng gói đối với vắc xin và vật tư y tế

 • Vắc xin và vật tư y tế thường vận chuyển trong những bao bì chuẩn được thiết kế để bảo vệ và đảm bảo chất lượng của hàng bên trong;
 • Các nhãn phục vụ như nhãn dễ vỡ, nhãn chỉ hướng…phải được dán phù hợp.

IV. Lợi ích đóng gói hàng đông lạnh trong bảo quản thực phẩm

Nếu kinh doanh thực phẩm đông lạnh lâu năm, chắc hẳn bạn phải biết, việc bảo quản hay vận chuyển hàng đông lạnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu quy trình hậu cần không được thực hiện đúng cách. Trong đó, bước đóng gói hàng hóa (đã được cấp đông/làm lạnh) là việc bắt buộc phải thực hiện trước khi sản phẩm được đưa đi lưu trữ.

Những lợi ích khi áp dụng cách đóng gói hàng đông lạnh đúng chuẩn, như là:

 • Nếu được đóng gói kỹ càng và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp, mặt hàng đông lạnh sẽ giữ được lâu hơn;
 • Đóng gói hàng hóa giúp DN quản lý dễ dàng các sản phẩm theo từng kiện (được đóng trong một thùng/bao hàng) thay vì lưu trữ riêng lẻ. Từ đó phân loại hàng hóa, nhập xuất kho và kiểm soát hàng tồn kho một cách đơn giản;
 • Tùy vào từng loại sản phẩm mà DN có các cách đóng gói sản phẩm khác nhau. Mục đích chính là bảo vệ hàng hóa và bao bì sản phẩm tránh bị trầy xước, thủng,…trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

Đối với những DN kinh doanh hàng đông lạnh B2B, việc đóng gói hàng hóa một cách kỹ lưỡng có thể tạo cho đối tác ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp, chỉn chu của công ty.

vattuytedonglanh + advantage

V. Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nguyên container nội địa và quốc tế của Advantage Logistics

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận tải với thế mạnh là các mặt hàng lạnh bằng đường bộ và đường biển, Advantage Logistics tự tin sẽ là sự lựa chọn tối ưu của Quý khách hàng đối với dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nguyên container khu vực nội địa và quốc tế.

Để cập nhật giá cước vận chuyển container lạnh đường bộ và đường biển nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline 0909.054.866 (Mr. Quyền) / 0938444043 (Mr.Trực) để được báo giá và tư vấn nhiệt tình nhé!

VI. Dịch vụ cho thuê kho lạnh và container lạnh rỗng để lưu trữ hàng hóa của Advantage Logistics

Ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vận tải hàng lạnh bằng đường biển và đường bộ thì Advantage Logistics chúng tôi cũng cung cấp đến Quý khách hàng các dịch vụ cho thuê kho lạnh và container lạnh rỗng để lưu trữ hàng hóa. Nếu Quý khách hàng có thắc mắc gì về nhiệt độ bảo quản hàng nông sản, trái cây trong container lạnh, lấy booking container hàng lạnh đường biển thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin đính kèm bên dưới từ bây giờ nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng nhận các cuộc gọi hoặc email để tư vấn cho doanh nghiệp nhanh nhất có thể ạ!

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Có thể bạn quan tâm: 

Write a Reply or Comment

facebook zalo
(+84)909054866