Maersk Thiết Lập Khu Logistics Tại Cảng Hồi Giáo Jeddah

November 03 2021
cảng Jeddah

[Advantage Logistics] Hãng tàu Maersk vừa ký thỏa thuận với Cơ quan quản lý cảng Ả-Rập Xê-Út (Mawani) để thiết lập một khu logistics tích hợp tại cảng Hồi giáo Jeddah.

Trong bản thỏa thuận, Maersk cam kết sẽ đầu tư 136 triệu USD trong thời hạn 25 năm đối với cơ sở hạ tầng của dịch vụ kho bãi, kho lạnh, thương mại điện tử và đóng vai trò là trung tâm trung chuyển, hợp nhất hóa dầu, vận tải hàng không và hàng lẻ.

Dự án sẽ trải rộng trên diện tích 205.000 mét vuông và là dự án đầu tiên thuộc loại hình này tại cảng Hồi giáo Jeddah, nhằm cung cấp một loạt các giải pháp kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của các nhà xuất nhập khẩu tại Ả-Rập Xê-Út.

Maersk Thiết Lập Khu Logistics

Bên cạnh việc Maersk thiết lập khu logistics, hãng tàu này cũng sẽ tích cực đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho cơ sở và cuối cùng là đạt được sự trung hòa về carbon. Dự án này dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 2.500 việc làm trực tiếp và gián tiếp tại Ả-Rập Xê-Út.

Đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc củng cố vị thế của Vương quốc trong khu vực và quốc tế, góp phần đưa nơi này trở thành một trung tâm toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực vận tải và dịch vụ logistics. Chiến lược mới sẽ hỗ trợ dịch vụ vận tải biển và sẽ tiếp tục phát triển thành một hệ thống giao thông hàng hải bền vững và thịnh vượng, hỗ trợ nền kinh tế xã hội và cố gắng đạt được các mục tiêu trong năm 2030.

khu logistics tích hợp

Tầm nhìn 2030 của Ả-Rập Xê-Út như một động lực không thể thiếu của ngành thương mại quốc tế kết nối với các lục địa châu Phi, châu Á và châu Âu. Mục tiêu được đề ra là tăng hơn 3 lần tỷ trọng xuất khẩu phi dầu mỏ từ Ả-Rập Xê-Út so với mức hiện tại nhằm đạt 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này.

Cảng Hồi giáo Jeddah nằm ở vị trí chiến lược trên Bờ Biển Đỏ, kết nối tuyến đường vận chuyển quốc tế giữa bờ Đông và bờ Tây. Đây là cảng lớn nhất về khối lượng và xếp dỡ hàng hóa ở Ả-Rập Xê-Út và lớn thứ 2 trong các nước GCC (Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh) với hơn 5 triệu TEU container ra vào cảng.

Chuỗi cung ứng hàng hoá tại Ả-Rập Xê-Út

“Chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng đổi mới, kỹ thuật số và công nghệ tiên tiến dựa trên nền tảng của mạng lưới vận chuyển, logistics và dịch vụ toàn cầu nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng trong khu vực. Tham vọng của chúng tôi không chỉ là kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng, mà còn tác động lên sự tăng trưởng của thương mại và nền kinh tế thông qua các giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm,” Giám đốc điều hành của Maersk ở khu vực Tây và Trung Á – Richard Morgan phát biểu.

Theo gCaptain

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn / truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909.054.866 (Mr.Quyền) / 0938.444.043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

Write a Reply or Comment

Contact Me on Zalo