Hoa Kỳ Giữ Vị Trí Số 1 Trong Xuất Khẩu Thủy Sản Của Việt Nam

June 27 2022
Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ

Chiếm đến 23% kim ngạch, Hoa Kỳ giữ vị trí số 1 trong xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2022.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ đã đạt gần 1,1 tỷ USD, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.
Chiếm 23% kim ngạch, Hoa Kỳ giữ vị trí số 1 trong xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2022.

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam

Đồng thời, đây cũng là thị trường số 1 của tôm Việt, chiếm 21% trong tổng kim ngạch xuất khẩu tôm, trong đó, riêng tôm chân trắng xuất khẩu sang Hoa Kỳ chiếm 25% trong tổng kim ngạch xuất khẩu tôm Việt Nam.

5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm chân trắng và tôm sú sang Hoa Kỳ tăng lần lượt 33% và 29% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam là một nguồn cung cấp tôm thịt hàng đầu cho thị trường này. Tổng xuất khẩu tôm sang thị trường Hoa Kỳ đạt gần 390 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tôm chân trắng sang châu Âu

Với cá tra, Hoa Kỳ là thị trường số 2 sau Trung Quốc, chiếm 25,6% tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam. Theo VASEP, có 5 yếu tố chính khiến cho xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ tăng đột phá. Cụ thể, sản lượng cá da trơn của Hoa Kỳ giảm, lạm phát cao, thuế chống bán phá giá giai đoạn POR17 có lợi cho nhiều doanh nghiệp cá tra, số doanh nghiệp cá tra được phép xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng; giá xuất khẩu cá tra trung bình sang Hoa Kỳ đạt đỉnh…

Với cá ngừ, xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ chiếm tỷ trọng áp đảo 54%. Việt Nam xuất khẩu chủ yếu là cá ngừ loin/phile đông lạnh sang Hoa Kỳ, chiếm 74%. Trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ sang Hoa Kỳ đạt 251 triệu USD, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Riêng sản phẩm loin cá ngừ (phần thịt thăn dọc sống lưng của cá ngừ) đạt 186 triệu USD, tăng 184%.

thủy sản xuất khẩu_Advantage Logistics

“Tại thị trường Hoa Kỳ, trừ nhuyễn thể có vỏ giảm 10%, xuất khẩu tôm, cá tra, cá ngừ và các mặt hàng chủ lực khác đều ghi nhận tăng trưởng cao vọt so với năm trước, nhất là mặt hàng cá tra với tăng trưởng 131% so với cùng kỳ”, VASEP nhận định.

Mặc dù nhu cầu tiêu thụ và nhập khẩu thủy sản vào thị trường Hoa Kỳ dự báo vẫn cao trước tác động của xung đột Nga – Ukraine, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, sau khi tăng trưởng nóng trong nửa đầu năm, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Hoa Kỳ trong nửa cuối năm sẽ tăng trưởng thấp hơn nửa đầu năm nay. Dự báo, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Hoa Kỳ năm 2022 sẽ đạt 2,4 – 2,5 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2021.

Với thế mạnh về giá cước vận chuyển các mặt hàng lạnh như thủy hải sản, nông sản ở các tuyến xuất và nhập đi Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, châu Á,… Advantage Logistics chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Việt book cước đường biển, đường hàng không giá tốt. Ngoài ra chúng tôi còn có thể giúp bạn làm hồ sơ thủ tục hải quan, chứng từ xuất nhập khẩu,… Liên hệ với chúng tôi theo thông tin đính kèm bên dưới để được tư vấn nhiệt tình và báo giá cụ thể bạn nhé!

Theo congthuong.vn

>> Có thể bạn quan tâm: 

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

   • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: nicky@advantage.vn / truc@advantage.vn
   • Hotline (cell/ zalo/ viber): 0909.054.866 (Mr.Quyền) / 0938.444.043 (Mr.Trực)
   • Web: https://advantage.vn

Write a Reply or Comment

Contact Me on Zalo