Câu Chuyện Về Những Nhà Sáng Lập Của Advantage Logistics

October 13 2023

Đằng sau một tập thể mạnh, một công ty phát triển nhanh và thành công không thể không nhắc đến những nhà Founder, Co-Founder, những CEO đã sáng lập, cống hiến hết tâm trí, thời gian, quyết đoán và bản lĩnh. Chính nhờ những anh chị thuyền trưởng đáng kính này mà con tàu Advantage Logistics vẫn luôn tiến về phía trước, vượt mọi sóng to gió lớn và vẫn đi đúng hướng.

Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bài viết này thay cho lời tri ân và biết ơn sâu sắc của tập thể nhân viên chúng em xin được gửi đến những nhà Founder, Co-Founder, CEO của Advantage Logistics.

Các nhà founder của Advantage Logistics

Advantage Logistics chính thức được thành lập vào ngày 25/3/2016 dưới sự dẫn dắt của ban giám đốc gồm có anh Nguyễn Hoài Sơn (Giám Đốc), anh Hoàng Lê Quyền (Phó Giám Đốc) cùng với hai nhà đồng sáng lập là ông Maurizio Briglia (đến từ Ý) và anh Huỳnh Thế Hiển.

Và dưới đây chính là chân dung những vị thuyền trưởng đáng quý của chúng mình.

Theo lời Giám đốc Nguyễn Hoài Sơn của chúng mình thì chặng đường hình thành Advantage Logistics khá là chông gai. Xuất thân là dân Ngoại Thương và Sư phạm, sau đó học thêm ĐH Luật nữa nên anh Sơn rất am hiểu về các quy định, thủ tục, pháp lý, nghiệp vụ thương mại quốc tế và ngành Logistics. Ngoài tiếng Anh ra thì anh Sơn cũng thành thạo thêm cả tiếng Nga nữa. Tính đến nay, anh Sơn đã có hơn 29 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải biển và ngoại thương xuất nhập khẩu.

Nguyễn Hoài Sơn

Giám Đốc Nguyễn Hoài Sơn

Bắt đầu từ vị trí là một nhân viên giao nhận tại một công ty XNK chuyên nhập khẩu xe ô tô từ Hàn Quốc về vào năm 1996, sau đó chuyển sang làm ship broker cho một công ty Hồng Kông chuyên về môi giới thuê tàu và đại lý hàng hải.

Sau đó, anh Sơn và một người anh đồng nghiệp cùng chung chí hướng đã đứng ra lập công ty chuyên làm về freight forwarding, có tên là BCL World Link International Ltd, và đảm nhiệm chức vụ Phó Giám Đốc, phụ trách chính về office admin và tiếp tục làm ship broker. Sau đó từ BCL chuyển qua thành công ty TOP Cargo Services Co.,Ltd, làm về Phí GD chuyên admin, ship brokerage và agency.

Có lẽ với tính cách điềm đạm, thông minh, chịu khó của con người miền Trung, đến năm 2003 thì anh Sơn cùng Co-Founder là anh Huỳnh Thế Hiển (chuyên về các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa) và chị Nguyễn Thị Kim Huyền (Jolie Nguyễn) đã thành lập công ty riêng Global Maritime Sevices Co., Ltd.

Huỳnh Thế Hiển

Anh Huỳnh Thế Hiển

Đến năm 2014, cuộc gặp gỡ định mệnh với Co-Founder Maurizio Briglia (người Ý) đã làm manh nha ý tưởng mở Advantage Logistics chuyên về hàng consolidation tuyến Việt Nam – Italy (hiện tại tuyến hàng nhập này bên chúng mình có giá rất tốt nhé, mọi người có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết nha!)

Co-Founder Maurizio Briglia

Co-Founder Maurizio Briglia

Năm 2016, Advantage Logistics chính thức ra đời và có tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh, lúc này một nhân vật tầm cỡ xuất hiện chung tay cùng anh Sơn, anh Hiển và Sếp Maurizio Briglia đưa Advantage tiến về phía trước, tập trung vào hỗ trợ Khách Hàng xuất nhập khẩu về các dịch vụ giao nhận vận tải, logistics để hoàn thiện chuỗi cung ứng hơn. Nhân vật đó không ai khác chính là anh Hoàng Lê Quyền (là con dân Ngoại Thương FTU chính hiệu đó ạ), rất giàu kinh nghiệm về thương mại quốc tế, logistics, chứng từ,…

Phó Giám Đốc Hoàng Lê Quyền

Co-founder của Advantage Logistics

Hồi đầu mới thành lập, team Advantage chỉ mới có 6,7 người là anh Trực best seller – nay là Phó Phòng Sales, chị Phương và chị Trâm phòng kế toán, chị Dung Lucie phòng chứng từ,… Các Sếp kể mọi người phải tự mình làm hết các đầu công việc, kể sương sương một số kỷ niệm là nửa đêm phải chạy xe máy lên tới Long Khánh để kiểm đếm cafe cho hãng tàu hồi đó có tên là Choyang (một hãng tàu của Hàn Quốc nay đã phá sản rồi); chạy xe máy xuống cảng Mỹ Thới, An Giang để làm đại lý tàu; có khách hàng liên hệ là ở đâu Sếp cùng sales cũng bắt xe khách hoặc chạy xe máy để đi gặp khách luôn kẻo sợ bỏ lỡ cơ hội,…

Và còn nhiều nhiều mẩu chuyện về khởi nghiệp kinh doanh của các Sếp nhà Advantage Logistics nữa ạ mà lâu lâu chúng mình mới được nghe Sếp kể, từ từ chúng mình sẽ cập nhật thêm cho mọi người đọc ạ.Advantage Logistics

Cuối cùng, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, kính chúc tất cả các Thuyền trưởng của Advantage Logistics sức khỏe, hạnh phúc và luôn giữ vững tay chèo để cùng Advantage tiến về phía trước, Thuận buồm xuôi gió, Vạn sự hanh thông!

>> Nhận báo giá các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây: 

>> Thông tin liên hệ của chúng tôi:

Write a Reply or Comment

facebook zalo
(+84)909054866